Giải đáp Nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng không?

Khi mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng hay không? Giải đáp về về vấn đề này sẽ được ricecitylongbien.com gửi đến bạn đọc ngay trong bài viết sau đây.
Nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng

Khi mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng hay không? Giải đáp về về vấn đề này sẽ được ricecitylongbien.com gửi đến bạn đọc ngay trong bài viết sau đây.
Nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh là một trong những dự án chung cư giá rẻ tại Quận Long Biên, thủ đô Hà Nội, được nhiều người chú ý đến. Vậy tính pháp lý về quyền sở hữu căn hộ trong dự án Him Lam Thượng Thanh là gì?

Điều kiện để được xét duyệt mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Đối tượng và điều kiện mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh cũng tương tự như những loại nhà ở xã hội khác được quy định theo Điều 49 và Điều 51 Luật Nhà ở 2014.

Phối cảnh tổng quan dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh
Phối cảnh tổng quan dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Đối tượng được quyền mua loại nhà ở giá rẻ này gồm:

Doi-tuong-duoc-mua-du-an-nha-o-xa-hoi-Him-Lam-Thuong-Thanh
Doi-tuong-duoc-mua-du-an-nha-o-xa-hoi-Him-Lam-Thuong-Thanh (nguồn: moonbay-residence.com)

Theo đó những đối tượng kể trên cần đáp ứng các điều kiện được quy định theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP, Điều 51 và Điều 52 Luật Nhà ở năm 2014 như sau:

 • Trường hợp chưa có nhà: Chưa có nhà thuộc sở hữu của hộ gia đình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở và đất ở dưới mọi hình thức.
 • Trường hợp có nhà: Có nhà nhưng hư hỏng hoặc diện tích dưới 10m2/người. Có nhà nhưng đã trả lại nhà công vụ cho cơ quan. Hoặc thuộc diện bị thu hồi đất và giải tỏa mà chưa được nhà nước bồi tường.
 • Điều kiện về cư trú: Có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi có dự án. Hoặc tạm trú từ 01 năm trở lên tại địa phương nơi có dự án.

Theo đó với các trường hợp đạt đủ những yêu cầu trên thì bạn mới nên xem xét đến việc đăng ký mua nhà ở xã hội. Vì loại nhà ở này đã được nhà nước hỗ trợ về giá nên tiêu chuẩn được mua cũng bị hạn chế.

Nhìn chung nhà ở xã hội chính là cơ hội để những gia đình có mức thu nhập thấp có thể mua được một ngôi nhà vững chãi. Từ đó ổn định cuộc sống để tiếp tục thực hiện các hoạt động sản xuất.

Mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng không?

Mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh bạn vẫn sẽ được cấp sổ hồng theo quy định của pháp luật. Đối với những ai mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh thì việc cấp sổ hồng sẽ được chia ra thành 2 trường hợp như sau:

 • Người mua thanh toán toàn bộ căn hộ trong dự án sẽ được chủ đầu tư xin cấp sổ hồng ngay cho chủ sở hữu khi bàn giao căn hộ.
 • Người mua theo diện trả góp sẽ được nhận sổ hồng sau 5 năm sử dụng căn hộ tính từ thời điểm bàn giao nhà.
Nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng
Nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng (nguồn: evergreentrangdue.com.vn)

Ngoài ra chủ sở hữu căn hộ trong dự án này còn được hưởng quyền sở hữu lâu dài cho căn hộ mà bạn mua trong dự án. Có nghĩa là bạn sẽ được quyền sở hữu căn hộ tương tự như khi mua nhà ở thương mại.

Tham khảo thêm: Đặc điểm vị trí nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Giá bán của dự án nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh

Nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh là dự án nhà ở giá rẻ với các căn hộ có diện tích từ 38m2 – 40m2 – 57m2 – 65m2 – 70m2 – 75m2 – 77m2. Các căn hộ ở đây được bàn giao theo hình thức hoàn thiện giúp người mua gần như có thể dọn vào ở ngay khi nhận căn hộ. Nhờ vậy bạn sẽ không phải tiêu tốn theo chi phí để hoàn thiện căn hộ.

Dự án tọa lạc tại vị trí đắc tại cửa ngõ phía Đông Hà Nội, là trung tâm giao thương huyết mạch phía Đông Hà Nội với các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn thông qua quốc lộ 5 và quốc lộ 1. Dự án cách cầu Chương Dương khoảng 3km, từ dự án cư dân có thể tiếp cận di chuyển vào nội thành chỉ mất 5 – 10 phút lái xe.

Ảnh minh họa tiện ích dự án Him Lam Thượng Thanh 4
Ảnh minh họa tiện ích dự án Him Lam Thượng Thanh 4

Mặc dù chỉ là nhà ở xã hội có mức giá bán thấp nhưng dự án Him Lam Thượng Thanh lại được xây dựng theo phong cách hiện đại, tinh tế với không gian trong căn hộ được bố trí khoáng đạt, gọn gàng tối ưu hóa công năng. Đặc biệt các căn hộ tại NOXH Him Lam Thượng Thanh được thiết kế thông minh, các phòng ngủ đều có cửa sổ cảm ứng trực tiếp với ánh sáng, không khí từ thiên nhiên.

Tham khảo thêm: Mặt bằng tòa CT1 – Rice City Long Biên dự án Him Lam Thượng Thanh

Dân cư của dự án Him Lam Thượng Thanh còn được tận hưởng cuộc sống xanh mát, đầy đủ tiện ích theo xu hướng chung hiện đại ngày nay với:

 • Hệ thống cửa hàng tiện lợi
 • Hệ thống sân thể thao: Sân cầu lông, bóng chuyền,…
 • Nơi sinh hoạt và vui chơi cộng đồng cho cư dân
 • Nơi để xe ngoài trời
 • Khu cà phê trong nhà và cả sân vườn
Ảnh minh họa tiện ích dự án Him Lam Thượng Thanh 1
Ảnh minh họa tiện ích dự án Him Lam Thượng Thanh 1

Mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh trong đợt đầu tiên mở bán này bạn sẽ được hỗ trợ mức giá khá tốt, chỉ từ 16 triệu/m2:

Mặt khác, cũng như những dự án nhà ở giá rẻ khác, dự án này cũng hỗ trợ mua trả góp với lãi suất ưu đãi cùng thời hạn trả góp dài. Nhờ vậy bạn có thể sở hữu căn hộ để phục vụ cuộc sống mà không cần lo về áp lực tài chính.

Bên trên chính là giải đáp cho thắc mắc mua nhà ở xã hội Him Lam Thượng Thanh có được cấp sổ hồng không để bạn tham khảo, ricecitylongbien.com hy vọng những thông tin này đã hữu ích cho những khách hàng đang muốn tìm hiểu để sở hữu cho mình ngôi nhà mơ ước tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Him Lam Thượng Thanh
Website: https://ricecitylongbien.com
Holine: 0876 869 333
Địa chỉ: Ngõ 90 phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Nội dung chính

Đăng ký để nhận

Tư vấn và bảng giá

  Có thể bạn quan tâm:

  Tin tức mới nhất:

  Đăng ký để nhận

  Ưu Đãi & Bảng Giá

   • Tư vấn Hồ Sơ Thuê Mua chính xác nhất
   • Cập nhật thông tin Mới Nhất năm 2023